CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

1. Đào tạo cán bộ kỹ thuật bậc cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và công nhân kỹ thuật các ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp, có tác phong công nghiệp, có sức khỏe và có khả năng tìm kiếm việc làm, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho phát triển kinh tế xã hội, an ninh và quốc phòng.

2. Tổ chức nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học – công nghệ tiên tiến, kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học và sản xuất, dịch vụ khoa học và công nghệ theo qui định của Luật Khoa học và công nghệ, Luật Giáo dục và các qui định khác của pháp luật.

3. Phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trong những người học và trong đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên của Trường.

4. Giữ gìn và phát triển những di sản và bản sắc văn hóa dân tộc.

5. Quản lý giảng viên, giáo viên, cán bộ, công nhân viên; xây dựng đội ngũ giảng viên, giáo viên của Trường đủ về số lượng, không ngừng nâng cao về chất lượng, cân đối về cơ cấu trình độ, cơ cấu ngành nghề, cơ cấu tuổi và giới.

6. Thực hiện công tác tuyển sinh và quản lí sinh viên, học sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

7. Tổ chức cho giảng viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên và người học tham gia các hoạt động xã hội phù hợp ngành nghề đào tạo và nhu cầu xã hội.

8. Sử dụng và quản lý tốt cơ sở vật chất kỹ thuật, tài chính và vốn đầu tư của Trường. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về sử dụng tài chính và bảo quản các phương tiện trang thiết bị kỹ thuật.

9. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo qui định của pháp luật.

Ngày đăng: 28/03/2016