CHÀO MỪNG CÁC EM HỌC SINH TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP K57 VỀ NHẬP HỌC ĐỢT 1 NĂM HỌC 2024-2025

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2024 – 2025, ngày 02/8/2024 hàng trăm tân Học sinh trình độ Trung cấp Khóa 57 – Trường Cao đẳng nghề Xây dựng và phụ huynh đã phấn khởi đến làm thủ tục nhập học.

Ngay từ sớm, Lãnh đạo Nhà trường và ban đón tiếp học sinh đã có mặt và ổn định vị trí làm việc. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân học sinh đến nhập học, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, bố trí sơ đồ hướng dẫn nhập học theo quy trình khoa học, rõ ràng, được thông báo và niêm yết tại nhiều vị trí. Gần 50 cán bộ giáo viên đến từ các Phòng, Khoa, Trung tâm và học sinh, sinh viên tình nguyện được huy động, hướng dẫn thực hiện các thủ tục nhập học đảm bảo các học sinh và phụ huynh được giải đáp tận tình, hướng dẫn đầy đủ các quy định về thủ tục, hồ sơ nhập học. Do đó, giúp phụ huynh và các tân học sinh K57 nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết và nhập học theo đúng quy trình.

Nhà trường bố trí đưa đón Phụ huynh và học sinh đến trường nhập học

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn Phụ huynh và Học sinh nhập học

Phụ huynh và học sinh đăng ký nhập học

Học sinh đăng ký nhận lớp

Tại buổi nhập học, nhiều phụ huynh chia sẻ, gia đình rất an tâm và tin tưởng gửi gắm con theo học chương trình 9+ (vừa học nghề vừa học văn hóa) tại Nhà trường sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Đặc biệt, khi tham gia học theo chương trình này các bạn được giảm chi phí, rút ngắn thời gian học tập. Như vậy, sau 3 năm học tập, các bạn được nhận 2 bằng (THPT và bằng Trung cấp) chính quy. Từ đó các bạn có thể đi làm ngay hoặc học tiếp lên Cao đẳng, Đại học.

Sau buổi làm thủ tục nhập học, các tân học sinh được phổ biến các quy định, quy chế học tập tại nhà trường. Tại buổi gặp mặt các tân học sinh còn được đặt ra những câu hỏi cũng như những thắc mắc để được giải đáp trước khi bước vào một môi trường học tập mới.

Mong rằng với những ấn tượng đẹp trong ngày nhập học đầu tiên sẽ là bước đệm để các tân học sinh thêm tự tin, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, nỗ lực học tập và rèn luyện để vững vàng, trưởng thành hơn và tự tin khẳng định mình.

Nhà trường hy vọng, tất cả HSSV khóa 57 sẽ có một tâm thế vững vàng, bước vào năm học mới 2024 – 2025 trong niềm vui hân hoan, đạt được nhiều thành tích cao. Nhà trường sẽ là nơi chắp cánh ước mơ, xây dựng hành trang và luôn đồng hành cùng các em trên con đường khởi nghiệp, trau dồi kỹ năng cũng như rèn luyện bản thân “Thạo nghề – Lập nghiệp – Vững tương lai”.

Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp tân học sinh nhập học: