LỄ KÝ THOẢ THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ XÂY DỰNG VÀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HUYNDAI VỀ VIỆC ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO VÀ ĐƯA HỌC SINH SANG HÀN QUỐC HỌC TẬP, LÀM VIỆC

Ngày 11/07/2024, tại Công ty cổ phần tập đoàn Hoshi – Vilaco Việt Nam đã diễn ra buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng nghề Xây dựng (Việt Nam) và trường Cao đẳng nghề Huyndai (Hàn Quốc) về hợp tác đào tạo nghề chất lượng cao và đưa du học sinh sang Hàn Quốc học tập, làm việc. Nhằm mang tới cơ hội học tập, làm việc và định cư lâu dài trên đất nước Hàn Quốc cho các bạn học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Xây dựng.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Cao đẳng nghề Xây dựng có TS. Nguyễn Thị Hoài – Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía Công ty Cổ phần tập đoàn Hoshi- Vilaco có Bà Lưu Thị Ngọc Túy – Tổng Giám đốc, TS. Trần Tuấn Long – Phó tổng Giám đốc. Về phía Trường Cao đẳng nghề Huyndai có TS. Kim Yong Jong- Chủ tịch hội đồng trường và các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh buổi lễ ký kết thỏa thuận

Nhằm mục tiêu phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của hai Nhà trường, tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Hai bên đã thống nhất và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác các chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao thuộc các ngành, nghề như Điện tử, Nấu ăn, Thiết kế thời trang, Công nghệ thông tin, Cơ khí …

Tại buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, hai bên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những mục tiêu, phương hướng, tiềm năng hợp tác trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên, cùng hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Hai bên cũng đã có những phát biểu về nội dung chương trình một cách tích cực nhất, nhằm đưa ra những lợi ích thiết thực cho học sinh, sinh viên và triển khai các chương trình du học, lao động, đào tạo ngoại ngữ, học nghề,… cho học sinh, sinh viên đang học tại trường Cao đẳng nghề Xây dựng và học sinh các trường THPT sắp tốt nghiệp.

Nguyễn Thị Hoài – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Xây dựng cho biết: “Cảm ơn Trường Cao đẳng nghề Huyndai đã có chuyến tham quan, khảo sát, làm việc tại Việt Nam, đã lựa chọn trường Cao đẳng nghề Xây dựng là đối tác chiến lược, toàn diện trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Việc ký kết hợp tác tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên của nhà trường được tiếp xúc với một môi trường đào tạo chất lượng cao, được rèn luyện tay nghề song song với việc học ngoại ngữ. Đồng thời, nhà trường cũng mong muốn được hợp tác với Cao đẳng nghề Huyndai đưa ra những định hướng tốt nhất, phù hợp nhất cho học sinh, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của các em trong bối cảnh hội nhập hóa toàn cầu”.

Bên cạnh đó TS.Nguyễn Thị Hoài đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và cơ hội hợp tác đào tạo tại Nhà trường và bày tỏ sự vui mừng được làm việc cùng Công ty cổ phần tập đoàn Hoshi- Vilaco Việt Nam và Trường Cao đẳng nghề Huyndai (Hàn Quốc trong việc hỗ trợ các em học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Xây dựng nâng cao trình độ, trao cơ hội cho các em làm việc, học tập tại Hàn Quốc.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Xây dựng và Trường Cao đẳng nghề Huyndai ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Thông qua sự kiện này, Trường Cao đẳng nghề Huyndai đã có thêm một đối tác tiềm năng mới. Cũng như có thêm cơ hội trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Học sinh Việt Nam muốn đến Hàn Quốc học tập, làm việc cũng yên tâm hơn khi được đào tạo một cách bài bản ngay từ Việt Nam, có được kinh nghiệm thực tiễn trong ngành và bằng cấp phù hợp.

Lễ ký kết hợp tác giữa hai Trường Cao đẳng nghề Xây dựng và Trường Cao đẳng nghề Huyndai đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua Lễ ký kết lần này hy vọng rằng tình đoàn kết gắn bó giữa hai trường ngày càng tốt đẹp, hỗ trợ nhau cùng phát triển.