TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ – XÃ HỘI KHẮC PHỤC HẬU QUẢ SAU CƠN BÃO SỐ 3 YAGI

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Cơn bão số 3 “Yagi” – là cơn bão mạnh “siêu bão” đổ bộ vào khu vực phía bắc trong đó có tỉnh Quảng Ninh. Được sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống lụt bão các cấp  Trường Cao đẳng Xây dựng và Công nghệ – Xã hội đã chủ động thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bão lụt, thiên tai. Nhà trường đã thực hiện các biện pháp phòng chống bão khẩn trương để đảm bảo an toàn, giảm thiểu thấp nhất rủi ro. Vào chiều ngày 6/9/2024, Ban giám hiệu chỉ đạo tới các thầy cô giáo, các Phòng, Khoa, Trung tâm ngắt hết tất cả các nguồn điện, nước, đóng chốt các hệ thống cửa, kiểm tra khu nội trú của học sinh đang ở tại trường…. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo thường trực 24/24 theo dõi diễn biến đường đi của bão để kịp thời ứng phó.

Sau khi cơn bão đi qua đã để lại những hậu quả nặng nề về cơ sở vật chất và cảnh quan môi trường, cây xanh gây thiệt hại lớn. Toàn bộ hệ thống điện, nước, điện thoại bị tê liệt nhiều ngày ảnh hưởng đến đời sống và thông tin liên lạc.

Vào sáng ngày 8/9/2024 ngay sau khi ngớt mưa gió, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão cùng với Ban giám hiệu Nhà trường đi kiểm tra và thống kê thiệt hại đồng thời huy động 100% cán bộ giáo viên, viên chức, lực lượng đoàn viên, thanh niên và các em học sinh đến trường khẩn trương khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3. Sau 3 ngày liên tục khắc phục hậu quả cơ bản các điều kiện đã đảm bảo cho các em học sinh quay trở lại học tập.

Ban giám hiệu chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả

Để đảm bảo đời sống cho học sinh nội trú, Ban giám hiệu đã chỉ đạo các đơn vị chăm lo cho các em học sinh không để thiếu thốn các nhu yếu phẩm cần thiết, chạy máy phát điện đảm bảo có ánh sáng trong những ngày mưa bão, các em được ăn uống đầy đủ. Giúp các em ở tại trường cảm nhận cũng như đang ở nhà mình.

Ban giám hiệu và Thầy, cô giáo chuẩn bị bữa ăn cho các em trong những ngày mưa bão

Được sự quan tâm của Ban chấp hành Công đoàn Xây dựng Việt Nam, ngày 12/9/2024 Đồng chí Đỗ Văn Quảng – Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam, đồng chí Dương Đức Cường – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo – Nữ công Công đoàn Xây dựng Việt Nam cùng các đồng chí trong đoàn đã trực tiếp đến thăm, động viên và trao quà cho Thầy và trò Nhà trường nhằm khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3.

Đồng chí Đỗ Văn Quảng – Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam trao quà cho Thầy và trò Nhà trường

Với tinh thần đoàn kết vượt khó khăn, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đã chung tay mang đến cảnh quan sạch đẹp cho Nhà trường để chào đón các em học sinh trở lại Trường với niềm vui, hạnh phúc và bình yên.

Sau đây là một số hình ảnh Ban giám hiệu cùng các Thầy, cô giáo, nhân viên Nhà trường chung tay khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3.