BẾ MẠC HỘI THI GIẢNG VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 – 2020

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, căn cứ Kế hoạch số 287/KH-TCĐ ngày 28/5/2020 về việc tổ chức Hội thi Giảng viên giỏi năm học 2019 – 2020, Trường Cao đẳng nghề Xây dựng tổ chức Hội thi Giảng viên giỏi cấp trường năm học 2019 – 2020 nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của Giảng viên và học sinh, sinh viên toàn trường, tạo điều kiện để Giảng viên có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Hội thi năm nay có 10 Giảng viên được lựa chọn từ cấp Phòng, Khoa để tham gia Hội thi Giảng viên giỏi cấp trường tổ chức từ ngày 05/8/2020 đến ngày 07/8/2020.

Sau 03 ngày diễn ra Hội thi, sáng ngày 10/8/2020 tại hội trường Trường Cao đẳng nghề Xây dựng long trọng tổ chức Lễ bế mạc Hội thi Giảng viên giỏi cấp Trường năm học 2019 –  2020.

Toàn cảnh Lễ bế mạc

Đến dự buổi lễ có Thầy Bùi Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Vũ Xuân Quyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Cô Nguyễn Thị Hoài – Phó Hiệu trưởng cùng cán bộ, giảng viên nhà trường tham dự.

Phát biểu tại buổi Lễ bế mạc, Thầy Bùi Văn Dũng thay mặt lãnh đạo Nhà trường chúc mừng Hội giảng đã thành công tốt đẹp, ghi nhận những cố gắng của Giảng viên tham gia hội thi giảng viên giỏi cấp trường. Để nâng cao hơn nữa chất lượng bài giảng, Thầy Bùi Văn Dũng đề nghị Phòng Kế hoạch – Đào tạo lập kế hoạch tổ chức tập huấn các chuyên đề nhằm nâng cao kỹ năng, nhân rộng những bài giảng tốt, chất lượng tại Hội giảng trong toàn trường để đội ngũ Giảng viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm. Đồng thời mong muốn các thầy giáo, cô giáo tiếp tục có những bước đột phá trong phương pháp giảng dạy, mỗi Giảng viên không ngừng học tập nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức, kỹ năng sư phạm góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Thầy Bùi Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tại Lễ bế mạc Cô Phạm Thanh Hải, Trưởng phòng Kế hoạch – Đào tạo báo cáo kết quả hội thi. Báo cáo nêu rõ, hội giảng năm nay các Giảng viên tham dự đều vận dụng phương pháp dạy học tích cực vào giảng dạy, hầu hết các bài giảng đều có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và ứng dụng trong thực tế, vận dụng hiệu quả công nghệ thông tin để làm nổi bật bài giảng. Việc chuẩn bị hồ sơ bài giảng công phu cẩn thận, có áp dụng mô hình giảng dạy trực quan, kết hợp nhiều phương pháp trong tiết giảng, nhiều bài giảng có chất lượng cao thể hiện năng lực sư phạm, trình độ chuyên môn, tay nghề cũng như tính sáng tạo của mỗi Giảng viên. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn một số thầy cô lựa chọn khối kiến thức, kỹ năng còn đơn giản, làm cho bài giảng chưa thực sự cuốn hút, có chất lượng.

Cô Phạm Thanh Hải, Trưởng phòng Kế hoạch – Đào tạo đánh giá kế quả Hội thi

Thầy Vũ Xuân Quyên – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng – Phó Trưởng ban Hội thi cũng có đôi lời phát biểu: Để Giảng viên có năng lực trong công tác giảng dạy cần tập trung bồi dưỡng kỹ năng giảng dạy; kỹ năng nghề; bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn; tìm tòi thiết bị, phương tiện, mô hình, đồ dùng dạy học trợ giúp trong giảng dạy; sử dụng công nghệ thông tin ứng dụng trong giảng dạy.

Thầy Vũ Xuân Quyên – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Sau một thời gian làm việc với tính thần trách nhiệm cao, nghiêm túc, công bằng, khách quan và căn cứ vào khung giải thưởng đưa ra trong Kế hoạch số 210/KH-TCĐ ngày 01/4/2019 của Trường Cao đẳng nghề Xây dựng, Ban tổ chức công bố kết quả hội thi:

Cô Đoàn Thị Huệ – Phó Phòng Kế hoạch – Đào tạo đọc quyết định khen thưởng

Các Giảng viên đạt giải trong Hội thi.

Các Giảng viên đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Đại biểu

Một số hình ảnh tại Hội thi