Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?

CHÀO MỪNG CÁC EM HỌC SINH TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP K56 VỀ NHẬP HỌC NĂM HỌC 2023-2024.

      Ngay từ sáng sớm, ngày 16/8/2023, hàng trăm tân Học sinh trình độ Trung cấp Khóa 56 – Trường cao đẳng nghề Xây dựng và phụ huynh đã phấn khởi đến làm thủ tục nhập học.

      Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến nhập học, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, bố trí sơ đồ hướng dẫn nhập học theo quy trình khoa học, rõ ràng, được thông báo và niêm yết tại nhiều vị trí. Gần 50 CBGV và sinh viên tình nguyện được huy động, hướng dẫn thực hiện các thủ tục nhập học đảm bảo các học sinh và phụ huynh được giải đáp tận tình, hướng dẫn đầy đủ các quy định về thủ tục, hồ sơ nhập học.

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn Phụ huynh và Học sinh nhập học

Phụ huynh và học sinh đăng ký nhập học

Học sinh đăng ký nhận lớp

      Tại buổi nhập học, nhiều phụ huynh chia sẻ, gia đình rất an tâm và tin tưởng gửi gắm con theo học chương trình 9+ (vừa học nghề vừa học văn hóa) tại Nhà trường. Đặc biệt, khi tham gia học theo chương trình này các bạn được giảm chi phí, rút ngắn thời gian học tập. Như vậy, sau 3 năm học tập, các bạn được nhận 2 bằng (THPT và bằng Trung cấp) chính quy, sau đó có thể đi làm ngay hoặc học tiếp lên Cao đẳng.

      Sau khi nhập học, các em tân HSSV khóa mới sẽ tham gia “Tuần sinh hoạt chính trị công dân đầu khoá và hoạt động ngoại khóa, bồi dưỡng kỹ năng sống năm 2023 – 2024” để được phổ biến những nội dung cơ bản về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quyền lợi và nghĩa vụ của HSSV, chiến lược phát triển của nhà trường… và tham gia huấn luyện Giáo dục quốc phòng & An ninh để rèn luyện tác phong, nếp sống kỷ luật của người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Học sinh làm quen với môi trường mới; bồi dưỡng kỹ năng sống, có tinh thần chia sẻ, quan tâm tới gia đình, bạn bè và những người xung quanh.

      Nhà trường hy vọng, tất cả HSSV khoá 56 sẽ có một tâm thế vững vàng, bước vào năm học mới 2023 – 2024 trong niềm vui hân hoan, đạt được nhiều thành tích cao. Nhà trường sẽ là nơi chắp cánh ước mơ, xây dựng hành trang và luôn đồng hành cùng các em trên con đường khởi nghiệp, trau dồi kỹ năng cũng như rèn luyện bản thân “Thực học – Thực hành – Vững khởi nghiệp – Sáng tương lai”.

Một số hình ảnh tại buổi nhập học: