Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?

BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG VẬN HÀNH TRẠM BIẾN ÁP VÀ KỸ NĂNG VẬN HÀNH MÁY BƠM TẠI CÔNG TY TNHH MTV THỦY LỢI MIỀN ĐÔNG

          Cách mạng công nghiệp 4.0 đang đặt ra nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp. Để tạo ra lợi thế cạnh tranh thì các doanh nghiệp không chỉ chú trọng nâng cao công nghệ, phát triển máy móc thiết bị mà cần phải có một lực lượng lao động có trình độ cao, đáp ứng được các yêu cầu mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra. Để có được nguồn nhân lực chất lượng các doanh nghiệp cần phải có chính sách đào tạo nghề, nâng cao trình độ kỹ năng nghề của người lao động để phục vụ cho doanh nghiệp.

          Với lợi thế là cơ sở giáo dục nghề nghiệp trọng điểm khu vực Đông bắc của Bộ Xây dựng. Bên cạnh đó, trường Cao đẳng nghề Xây dựng có rất nhiều nghề trọng điểm quốc gia như: Cấp, thoát nước; Điện công nghiệp; Kỹ thuật xây dựng; Hàn …. Nhà trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo bồi dưỡng công nhân cho doanh nghiệp tại các tỉnh như Quảng Ninh, Điện Biên, Nghệ An, Hòa Bình …

          Trong tháng 6 năm 2020, Trường Cao đẳng nghề Xây dựng phối hợp với Công ty TNHH MTV Thủy lợi Miền Đông đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng Vận hành trạm biến áp và kỹ năng Vận hành máy bơm cho công nhân của công ty.

Thầy: Đào Duy Khơi, Giảng viên nghề Cấp, thoát nước – tham gia giảng dạy kỹ năng Vận hành máy bơm

          Tham gia lớp học gồm có học viên là những công nhân, nhân viên kỹ thuật đang công tác và làm việc tại công ty TNHH MTV Thủy lợi Miền Đông tại Thành phố Móng Cái – Tỉnh Quảng Ninh.

: Vũ Thị Thơ, Giảng viên Khoa Điện – Khoa Điện – điện tử  tham gia giảng dạy kỹ năng Vận hành trạm biến áp

          Trong thời gian học tập bồi dưỡng kỹ năng, học viên được hệ thống hóa những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công việc Vận hành trạm biến áp và kỹ năng Vận hành máy bơm. Ngoài ra, học viên còn được phát huy năng lực tự chủ, kỹ năng làm việc nhóm và được hướng dẫn thực tế. Tại buổi học các học viên được thảo luận sôi nổi các nội dung liên quan đến công tác Vận hành trạm biến áp, vận hành máy bơm và được giải đáp các thắc mắc.

Quang cảnh lớp học

           Sau khi tham gia khóa học, học viên đã có thể thực hiện đúng, chính xác và nhận biết khắc phục, sửa chữa được một số sai phạm thường gặp trong quá trình tổ chức vận hành bảo dưỡng trạm bơm, vận hành trạm biến áp.

           Đại diện công ty đã đánh giá rất cao về chuyên đề bồi dưỡng kỹ năng của Nhà trường, dưới sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của của các giảng viên và tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên đã góp phần tạo nên sự thành công của buổi học.

          Trong những năm tiếp theo, Công ty sẽ tiếp tục hợp tác với nhà trường để đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ công nhân, kỹ thuật viên của Công ty từ đó giúp công ty nâng cao năng suất lao động, đảm bảo an toàn hiệu quả kinh tế.

Một vài hình ảnh khảo sát thực tế công tác Vận hành trạm bơm.