Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CỦA HỌC SINH LỚP 9 KHỐI THCS TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ XÂY DỰNG

          Hiện nay, tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề cho học sinh lớp 9 cấp THCS được xem là một hoạt động quan trọng nhằm thực hiện tốt việc phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, giúp các em lựa chọn nghề nghiệp định hướng tương lai phù hợp với mong muốn và năng lực của bản thân.

          Nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THCS có sự lựa chọn về cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nghề học đúng đắn, phù hợp cho tương lai. Trường Cao đẳng nghề Xây dựng chào đón quý thầy, cô giáo và các em học sinh khối trường THCS đến thăm quan, trải nghiệm và tìm hiểu về mô hình đào tạo 9+ của nhà trường với chương trình học nghề song song học văn hóa bậc THPT, là một trong những mô hình chọn nghề đang thu hút sự quan tâm của các em học sinh hiện nay.

Quang cảnh buổi gặp mặt

          Về thăm quan trải nghiệm định hướng nghề nghiệp gồm các Thầy, Cô giáo đại diện khối trường THCS, về phía trường Cao đẳng nghề Xây dựng có Cô Nguyễn Thị Hoài – Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Vũ Xuân Quyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo Trưởng, phó các đơn vị phòng khoa và các thầy, cô giáo.

Cô Nguyễn Thị Hoài – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

          Tại buổi hướng nghiệp, các em học sinh được Nhà trường chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

          Đối với mô hình 9+, sau 3 năm học theo chương trình học song song xen kẽ vừa học văn hoá vừa học nghề, học sinh tốt nghiệp được cấp 2 bằng chính quy đó là: Bằng Trung cấp và bằng Trung học phổ thông. Với mô hình này các em tiết kiệm thời gian học tập và kinh tế, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội. Chương trình được xây dựng và bố trí cân đối để không gây quá tải cho người học.

          Trong buổi trải nghiệm, các Thầy, cô giáo của Trường Cao đẳng nghề Xây dựng đã giới thiệu các ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022 – 2023 của trường và cơ hội việc làm của các em sau khi học xong chương trình đào tạo nghề tại trường. Các em học sinh đã được đi tham quan cơ sở vật chất, đặc biệt là các xưởng thực hành: Cấp thoát, nước; Điện công nghiệp; Hàn; Điện dân dụng; Cốt thép hàn; Kế toán doanh nghiệp; Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng…. Các Thầy, cô của trường Cao đẳng nghề Xây dựng đã định hướng nghề nghiệp rất cụ thể và chi tiết đến các em học sinh và có nhiều ý nghĩa, qua đó các em học sinh có những định hướng và lựa chọn đúng nghề mình yêu thích, phù hợp với năng lực của bản thân và điều kiện hoàn cảnh của gia đình mình.

           Tại buổi hướng nghiệp các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ của các anh chị khoá trước rất đặc sắc. Sau đó, các bạn được ăn bữa ăn nhẹ tại căng tin nhà trường. Bữa ăn đã thể hiện được tình cảm, sự tiếp đón nồng hậu và sự quan tâm chia sẻ của các Thầy, cô giáo trường Cao đẳng nghề Xây dựng đối với các học sinh.

 

 

Các tiết mục văn nghệ

          Sau đó các em được tham gia trò chơi vận động.