Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ XÂY DỰNG HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/6/2019 VÀ THỰC HIỆN LỜI KÊU GỌI CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC PHÁT ĐỘNG TOÀN QUỐC “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA”

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới ngày 05 tháng 6 năm 2019 với chủ đề “Ô nhiễm không khí” và thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động toàn quốc chống rác thải nhựa “Ngay từ bây giờ, chúng ta cần có những hành động thiết thực, cụ thể để kiểm soát, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa, để người dân Việt Nam hiện tại và các thế hệ tương lai, con cháu chúng ta được sống trong môi trường trong lành, an toàn và bền vững

          Thực hiện lời kêu gọi đó, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 14/6/2019 Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức thực hiện cải tạo vườn hoa sau giảng đường và thu gom, phân loại rác thải trong khuôn viên Trường. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của mỗi CBCNV trong trường về tác hại của ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của con người; thay đổi hành vi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, túi nilon dùng một lần góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái. Bên cạnh việc “Chống rác thải nhựa” thì việc cải tạo vườn hoa sau giảng đường giúp cho trường học xanh, sạch, đẹp và thân thiện tạo hình ảnh ấn tượng trong mắt mọi người.

Trường CĐN Xây dựng ra quân “Chống rác thải nhựa”

          Không “tuyên truyền suông”, không “vận động chay”. Trường Cao đẳng nghề Xây dựng đã có rất nhiều hoạt động thiết thực thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề rác thải nhựa, nhằm hạn chế những hậu quả khôn lường do rác thải nhựa gây ra đối với môi trường.

          Hiện nay, Nhà trường đã thực hiện nói không với chai nhựa đựng nước uống. Tại các phòng họp nước uống đựng bằng bình thủy tinh đã thay thế chai nhựa. Nhà trường đầu tư mua máy lọc nước để các đơn vị trực tiếp sử dụng lấy nước uống thay thế cho việc đổi bình nước nhựa thường xuyên, nhằm bảo vệ sức khoẻ và ô nhiễm môi trường.

 

Bình thủy tinh đựng nước thay thế cho chai nhựa tại các phòng họp

Máy lọc nước của Nhà trường

Một số hình ảnh của hoạt động: