TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ XÂY DỰNG THAM GIA HỘI THI TAY NGHỀ CẤP BỘ XÂY DỰNG NĂM 2019

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Xây dựng về việc tổ chức kỳ thi tay nghề cấp Bộ chuẩn bị cho kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ XI năm 2020, sáng ngày 06 tháng 01 năm 2019 tại trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 (thành phố Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh phúc), đã diễn ra Lễ khai mạc kỳ thi tay nghề cấp Bộ năm 2019 ngành Xây dựng, kỳ thi diễn ra từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 01 năm 2020.

Tới dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ; ông Đỗ Văn Quảng – Phó chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt nam; đại diện Bộ Lao động thương binh và Xã hội cùng Sở, ngành, lãnh đạo 13 đơn vị đào tạo trực thuộc Bộ Xây dựng, các đồng chí trong Ban tổ chức, Hội đồng Giám khảo, Thư ký kỳ thi, các thầy cô giáo và các thí sinh tham gia kỳ thi.

Lễ khai mạc Hội thi

Kỳ thi Tay nghề Bộ Xây dựng năm 2019 là hoạt động được tổ chức nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện nâng cao trình độ tay nghề, phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho lực lượng lao động trẻ ngành Xây dựng. Bên cạnh đó, kỳ thi cũng là dịp để các đơn vị, các cơ sở dạy nghề thuộc Bộ xây dựng tăng cường hợp tác, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục nghề nghiệp

Kỳ thi tay nghề cấp Bộ năm 2019 có 13 đơn vị tham gia với 42 thí sinh dự thi ở các nghề: Hàn, Lắp đặt điện, Xây gạch…Trường Cao đẳng nghề Xây dựng có 02 học sinh tham gia Hội thi với 02 nghề (Lắp đặt điện và Xây gạch).

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chiều ngày 08 tháng 01 năm 2020, Ban tổ chức đã long trọng tổ chức Lễ Bế mạc kỳ thi Tay nghề Bộ Xây dựng năm 2019. Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải cho các thí sinh đạt thành tích. Trường Cao đẳng nghề Xây dựng có 02 học sinh tham gia kỳ thi đều đạt được giải: Giải Ba nghề lắp đặt điện và giải Khuyến khích nghề Xây gạch.

Kỳ thi tay nghề Bộ Xây dựng đã trở thành ngày hội để các em học sinh, sinh viên thể hiện tài năng, kỹ năng nghề của bản thân, đồng thời là nơi các em học tập, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, cọ sát thực tế và tự khẳng định chính mình.

Một số hình ảnh của Lễ Khai mạc và bế mạc hội thi:

Đoàn trường tham gia kỳ thi tay nghề Bộ Xây dựng năm 2019