Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ XÂY DỰNG TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN VÀ KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2023)

          Truyền thống 92 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là dịp để khơi dậy niềm tự hào và quyết tâm cống hiến trong thanh niên Trường Cao đẳng nghề Xây dựng. Được sự thống nhất của Đảng uỷ, BGH nhà trường, Ngày 23/3/2023 Đoàn Thanh niên tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

        Tham dự buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Hoài – Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Vũ Xuân Quyên – Phó Hiệu trưởng, Thầy Nguyễn Như Minh – Chủ tịch Công đoàn nhà trường, cùng các Thầy, cô Trưởng,  Phó phòng khoa, trung tâm, giáo viên nhà trường và toàn thể các em học sinh, sinh viên toàn trường trong trang phục áo xanh của Đoàn thanh niên.

          Với mục đích nhằm giáo dục cho học sinh, sinh viên,  Đoàn viên, thanh niên về truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng biết ơn, tự hào vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo động lực mạnh mẽ cho học sinh, sinh viên, Đoàn viên thanh niên phấn đấu rèn luyện, học tập; tạo không khí thi đua sôi nổi, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn trường tổ chức, phấn đấu để trở thành đoàn viên, công dân có ích cho xã hội.

Quang cảnh buổi lễ

          Chương trình mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc như: múa, song ca… được các em học sinh và giáo viên biểu diễn đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc lắng đọng, đầy tự hào.

 

 

         Sau khi nghi thức chào cờ hết sức trang nghiêm được kết thúc, đồng chí Bí thư đoàn trường đã ôn lại truyền thống 92 năm thành lập Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022; qua đó tổng kết, đánh giá lại chặng đường mà các thanh niên đã học tập và rèn luyện trở thành những thanh niên ưu tú.  Bên cạnh đó, Đồng chí Bùi Văn Nam – Bí thư Đoàn trường mong muốn những thanh niên thật sự ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày hôm nay phải luôn thi đua học tập sáng tạo, không ngừng phát huy vai trò xung kích của người đoàn viên, luôn là những cánh tay đắc lực, đầy nhiệt huyết đưa phong trào đoàn trường cũng như phong trào đoàn của địa phương ngày một phát triển và vững mạnh.

Đồng chí: Bùi Văn Nam –  Bí thư Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng nghề Xây dựng ôn lại truyền thống 92 năm của Đoàn Thanh niên

          Lễ kết nạp Đoàn viên mới được diễn ra trang trọng, đúng nghi thức. Ban chấp hành Đoàn trường đã đọc Quyết định Chuẩn y kết nạp cho Đoàn viên và tiến hành trao huy hiệu và sổ đoàn cho 104 đoàn viên mới. Em Phạm Thị Phương Thảo – chi đoàn 10A4 thay mặt cho các bạn hứa quyết tâm học tập, lao động tốt xứng đáng với người Đoàn viên trong thời kỳ đổi mới.

 

 

Ban giám hiệu tặng hoa chúc mừng

          Thay mặt BGH nhà trường, Thầy Vũ Xuân Quyên, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng và nhắn nhủ tới các tân đoàn viên Đoàn trường Cao đẳng nghề Xây dựng rằng việc phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là niềm vinh dự, tự hào đối với các em học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Và bên cạnh niềm hạnh phúc, niềm vinh dự, tự hào thì đó cũng là trách nhiệm cao cả song vô cùng lớn lao.

Thầy Vũ Xuân Quyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

          Phần sau của buổi lễ là khen thưởng cho Đoàn tham gia dự thi Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giầu đẹp, văn minh, hiện đại” diễn ra tại Thành ủy thành phố Uông Bí ngày 11/3/2023 vừa qua cùng các cá nhân, tập thể đã có thành tích trong công tác Đoàn trong năm học 2021-2022.

          Buổi lễ kết nạp đoàn viên diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, đúng nghi thức, để lại trong ký ức mỗi đoàn viên thanh niên niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước.

           Sau Lễ kết nạp, Đoàn viên tiếp tục chăm sóc vườn hoa hồng – công trình kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Với sự góp sức của mỗi đoàn viên thanh niên, dù là một hành động nhỏ đã tạo nên một cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cho trường học. Góp phần nâng cao hiểu biết, xây dựng các chuẩn mực, hình thành ý thức, lối nghĩ, cách làm, hành vi ứng xử thân thiện với thiên nhiên, môi trường sinh thái, đảm bảo môi trường luôn chính quy, xanh – sạch – đẹp cho mỗi đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng nghề Xây dựng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: