Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ XÂY DỰNG TỔ CHỨC TUẦN SINH HOẠT NGOẠI KHÓA CHƯƠNG TRÌNH 9+

          Luật Giáo dục sửa đổi được thông qua năm 2019 (có hiệu lực từ 1/7/2020) có những điều khoản tác động đến công tác hướng nghiệp, phân luồng và liên thông trong giáo dục. Trong đó, mở đường cho học sinh tốt nghiệp THCS được học nghề kết hợp học văn hóa, đủ điều kiện sẽ liên thông lên các trình độ cao hơn.

          Đối với học sinh, Mô hình 9+ là một trong những con đường ngắn và phù hợp với năng lực nhiều em để có một nghề nghiệp và thu nhập ổn định. Thay vì mất thêm 3 năm theo học PTTH, ngay từ khi học xong lớp 9, học sinh học trình độ trung cấp, cao đẳng và sẽ gia nhập thị trường lao động sớm hơn. Đồng thời, các em vẫn có cơ hội học tiếp lên cao đẳng và đại học sau này.

          Thực hiện chủ trương, đường lối của Nhà nước, năm học 2020-202 Nhà trường bắt đầu tổ chức thực hiện tuyển sinh và phối hợp đào tạo hệ 02 văn bằng (mô hình 9+) cho đối tượng học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở.

          Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, Nhà trường tổ chức tuần sinh hoạt ngoại khóa cho các em học sinh học chương trình 9+. Tuần sinh hoạt ngoại khóa nhằm giúp các em học sinh làm quen với Thầy, cô, bạn bè, tìm hiểu về nhà trường, được học tập và rèn luyện các kỹ năng mềm như: Tác phong công nghiệp; đội hình đội ngũ; học bơi; học võ; tham gia thể dục thể thao…

          Hoạt động ngoại khóa là cơ hội trải nghiệm, vận dụng và củng cố tri thức trên lớp, là dịp để học sinh tự bộc lộ nhân cách toàn vẹn, từ đó tự khẳng định vị trí của mình, là môi trường nuôi dưỡng và phát triển nhân cách cho học sinh: Chủ động, tích cực, độc lập và sáng tạo. Bên cạnh đó, hoạt động ngoại khóa là dịp tốt để thu hút cả ba lực lượng Nhà trường – Gia đình – Xã hội cùng tham gia giáo dục. Thông qua hoạt động này gia đình sẽ yên tâm hơn khi con mình được giáo dục trong môi trường “Thầy giáo mẫu mực – Học sinh chăm ngoan – Trường học khang trang – Lớp học thân thiện”.

          Tuần sinh hoạt ngoại khóa đầu năm học diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm học mới chuẩn bị bắt đầu.

          Một số hình ảnh tuần sinh hoạt ngoại khóa đầu năm:

Tiết học nội quy, quy chế và kỹ năng giao tiếp

 

 

 

Giờ học quân sự

 

Học võ thuật

Tập thể dục buổi sáng

Tham gia thể dục thể thao ngoài giờ

Tiết học bơi

Tổ chức sinh nhật tháng 8

          Kết thúc tuần sinh hoạt ngoại khóa các em được giao lưu văn nghệ, chơi những trò chơi bổ ích, được tổ chức sinh nhật. Tất cả các em vô cùng hào hứng và thích thú. Những buổi sinh hoạt như này sẽ được tổ chức thường xuyên nhằm giúp các em rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sống, khả năng tự lập, phát triển năng khiếu, tắng cường làm việc nhóm, tăng cường sự đoàn kết.