Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?

TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ, GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG NĂM HỌC 2023 – 2024

      Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống là hoạt động thường niên tại trường Cao đẳng nghề Xây dựng. Đây là bài học đầu tiên dành cho các tân sinh viên tham gia mô hình 9+ học tập tại trường.

      Trong tuần sinh hoạt này các em sẽ được học nội quy, quy chế của Nhà trường, giáo dục chính trị tư tưởng, quyền lợi và nghĩa vụ của HSSV, chiến lược phát triển của Nhà trường… và tham gia huấn luyện Giáo dục quốc phòng & An ninh để rèn luyện tác phong, nếp sống kỷ luật của người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Học tập nội quy, quy chế của Nhà trường

Học nội vụ

Học điều lệnh đội ngũ

Học băng bó cứu thương

      Ngoài ra, trong 10 ngày sinh hoạt ngoại khóa các em còn được học các tiết kỹ năng sống về “Bình đẳng giới” ,“Hòa nhập môi trường, tinh thần đồng đội”, “Hướng dẫn phòng, chống xâm hại trên không gian mạng”….do Cán bộ Thành đoàn; Cán bộ Sở Lao động thương binh và Xã hội, Công an tỉnh Quảng Ninh trực tiếp hướng dẫn.

      Để đánh giá kết quả của các em trong đợt ngoại khóa. Sáng ngày 25/8/2023 Trường Cao đẳng nghề Xây dựng long trọng tổ chức buổi lễ tổng kết tuần sinh hoạt công dân ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống năm học 2023- 2024.

Tiết mục văn nghệ của các câu lạc bộ

      Nhằm tạo không khí thi đua, hứng khởi giữa các lớp. Tại buổi tổng kết đã thực hiện thi các nội dung: Gấp chăn màn và băng bó cứu thương. Không khí trong các phần thi rất nghiêm túc, khẩn trương, các lớp đều cố gắng hết mình để thể hiện thật tốt bài thi. Kết quả 02 giải Nhất; 02 giải Nhì và 04 giải Ba.

Thi gấp chăn màn

Thi băng bó cứu thương

Ban giám hiệu trao giải cho các đội thi đạt giải

      Với sự chỉ đạo sâu sát của Ban giám hiệu, sự chuẩn bị kỹ lưỡng về đội ngũ cán bộ giáo viên tham gia quản lý; sự quan tâm, sát sao của các thầy cô giáo chủ nhiệm và nội dung huấn luyện. Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống năm học 2023 – 2024 đã thành công tốt đẹp! Thành quả của 10 ngày ngoại khóa là sự thay đổi tích cực trong ý thức và hành động của các em HSSV, là niềm tin của phụ huynh đối với Nhà trường, từ đó góp phần thực hiện phương châm “Kỷ luật là sức mạnh – Thành Nhân trước khi thành Tài” mà Nhà trường đã đề ra.

.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong tuần sinh hoạt ngoại khóa năm học 2023 – 2024:

Biểu diễn Võ thuật

Tập thể dục buổi sáng

Tổ chức sinh nhật cho các học sinh có sinh nhật vào tháng 8

Tiết học bơi, phòng chống đuối nước

Câu lạc bộ Võ thuật

Câu lạc bộ dân vũ

Lực lượng đoàn thanh niên nòng cốt

Các lớp chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô